Cổng nhôm đúc Song long hội tụ

Cổng nhôm đúc Song long hội tụ

Cổng nhôm đúc Song long hội tụ được sản xuất theo phương pháp đúc nhôm nguyên khối. Cổng hội tụ đầy đủ các yếu tố về công năng, giá trị nghệ thuật và đảm bảo sự hòa hợp trong phong thủy nhà ở.

Ý nghĩa phong thủy của cổng nhôm đúc Song long hội tụ

Long hay còn gọi là rồng, chiếm giữ vị thế đầu tiên trong tứ linh, bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng trong tín ngưỡng dân gian Á đông. Theo chuẩn mực xã hội phong kiến xưa, rồng được coi là hình tượng đại diện cho tầng lớp vua chúa. Họa tiết rồng không chỉ xuất hiện ở hầu hết các khu vực trang trí ở điện chầu, nơi ở của hoàng thân quốc thích cho đến trang phục của giới quý tộc để thể hiện thân phận quyền quý, cao sang.

Bạn Đang Xem: Cổng nhôm đúc Song long hội tụ

Xem Thêm : Cổng nhôm đúc Tùng Cúc Trúc Mai

Phần thân rồng mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi, dịch chuyển thiên nhiên, bảo vệ mùa màng. Toàn thân rồng toát lên sự mạnh mẽ, uy nghi với các chi vươn dài cùng bộ móng vuốt sắc nhọn, đầu tạo thế ngẩng cao rực lửa, thể hiện khí thế chinh phục. Vì vậy, rồng được coi là hình tượng hoàn hảo trong mỹ thuật, có cá tính rõ ràng và là đại diện cho cá tính của người mang phục trang họa tiết rồng.

Ngày nay, trong kiến trúc nhà ở hiện đại, họa tiết rồng vẫn được ứng dụng vào các vật dụng trang trí nhằm tái hiện hình dáng mạnh mẽ, uy nghiêm và mang ý nghĩa tốt đẹp đó.

Cũng là một trong những hạng mục mang ý nghĩa phong thủy và có giá trị thẩm mỹ cao, chiếc cổng nhà được coi là nơi gặp gỡ và giao thoa giữa các luồng khí, cũng như giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân không tốt từ bên ngoài. Do đó, cổng nên có thiết kế bắt mắt và được làm từ chất liệu cao cấp, có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết và không bị ăn mòn, hoen gỉ như hợp kim nhôm để đảm bảo được những yêu cầu trên.

Xem Thêm : Cổng nhôm đúc hoa văn kín cánh, thoáng cánh

Về mặt phong thủy, cổng nhôm đúc khi kết hợp với họa tiết Song long hội tụ sẽ thể hiện được sự quyền lực của gia chủ. Hình ảnh hai chú rồng cưỡi mây đầy uy phong được chế tác tỉ mỉ, tạo nên những đường nét uyển chuyển, trong nhu có cương và đậm khí chất vô cùng.

Cổng nhôm đúc Song long hội tụ

Chọn cổng nhôm đúc Song long hội tụ cho kiến trúc nhà ở

  • Chất liệu cao cấp: Khi chọn cổng nhôm đúc Song long hội tụ, khách hàng cần kiểm tra chất lượng của vật liệu dùng để đúc cổng. Một chiếc cổng đảm bảo chất lượng sẽ được đúc từ nhôm nguyên chất với hàm lượng chiếm đến 85% trên tổng hàm lượng các vật liệu dùng để chế tác, bởi nhôm lẫn tạp chất sẽ ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của hạng mục, không những thế còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
  • Họa tiết tinh xảo: Với những chiếc cổng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và có giá trị nghệ thuật cao như cổng nhôm đúc Song long hội tụ, việc lựa chọn được tạo hình song long và các chi tiết đi kèm cần xem xét đến sự hài hòa giữa phong cách kiến trúc. Đường nét của song long không chỉ cần mạnh mẽ mà còn phải rất uyển chuyển thì mới tạo được hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng cùng vẻ uy nghi vốn của hạng mục cổng cũng như toàn bộ ngôi nhà.
  • Nhà sản xuất uy tín: Cổng nhôm đúc Song long hội tụ được chế tạo theo khuôn có sẵn, do đó khi đúc cổng, những người thợ thủ công phải thật khéo léo và tỉ mỉ để tạo hình chính xác cho không chỉ đôi rồng mà còn các họa tiết trang trí khác của cổng, ngoài ra còn thể hiện được “cái hồn” của toàn bộ hạng mục. Việc tìm kiếm nhà sản xuất cổng nhôm đúc uy tín nên căn cứ vào năm kinh nghiệm cùng dự án mà đơn vị đã thực hiện để có thể đánh giá được mức độ lành nghề của người thợ và độ tin cậy, chuyên nghiệp của đơn vị.

Cổng nhôm đúc Song long hội tụ mang giá trị nghệ thuật cao, không những thể hiện sự vương giả, quý tộc của gia chủ, là nhân tố mang đến vận khí tốt cho công trình mà còn là điểm nhấn kiến trúc thu hút cho công trình nhà ở, biệt thự hay các dự án hạng sang khác

Nguồn: https://maucongnhomduc.com
Danh mục: Mẫu Cổng Nhôm Đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *